Friday, 06/12/2019 - 06:15|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2018-2019

Truyền thống tổ Toán

Trường THPT Cam Lộ tiền thân là trường PT lao động Cam Lộ, được thành lập theo quyết định số …. Cùng thời gian ấy, tổ Toán nhà trường được thành lập. Những năm đầu, tổ có 10 giáo viên, đảm nhiệm 18 lớp gồm 8 lớp cấp 3 và 10 lớp cấp 2, giảng dạy chính ở bộ môn Toán và vẽ kỹ thuật, trong điều kiện khó khăn chung của nhà trường, giáo viên của tổ phải kiêm nhiệm thêm bộ môn kỹ thuật nông nghiệp. Là bộ môn trái với chuyên môn nhưng các thầy cô giáo đã động viên nhau vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 1996, khối cấp 2 được tách ra thành lập trường THCS Trần Hưng Đạo.  Năm đầu tiên, trường  chỉ có 10 lớp, tổ có 4 giáo viên giảng dạy hai môn Toán và vẽ kỹ thuật. Đến nay Tổ đã có 12 giáo viên đảm nhiệm 28 lớp, đội ngũ không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng.

Hai mươi lăm năm qua, các thế hệ thầy cô giáo của tổ đã góp phần bồi đắp thêm truyền thống của nhà trường. Nhiều thầy cô giáo được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, chiến sỹ thi đua cấp Ngành, có thầy cô được Ngành và chính quyền địa phương tin tưởng bố trí vào các vị trí quản lý. Bên cạnh những thành tích đạt được trong công tác giảng dạy, nhiều thầy cô giáo không ngừng học tập nâng cao trình độ. Đến nay tổ đã có 1 giáo viên có trình độ thạc sỹ, 100 giáo viên có trình độ đạt chuẩn. Dù ở vị trí nào, công tác ở đâu thì mỗi thầy cô từng là thành viên tổ Toán trường THPT Cam Lộ luôn thể hiện tinh thần vượt khó và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đội ngũ giáo viên hiện nay của Tổ:

Trình độ

Nguyễn Thị Sửu

Tổ trưởng

Nguyễn Mạnh          Quỳ

P.Hiệu trưởng

Thái Tăng                Khánh

Nguyễn                    Cư

Hoàng Đức              Thăng

Võ Nữ Hoàng          Châu

Trần Thị Minh         Hương

Lê Văn                     Hùng

Thạc sỹ

Hoàng Thị Bích       Ngọc

Hồ Thị Thu              Huyền

Nguyễn Văn            Lương

Hoàng Ngọc            Toàn

Cử nhân

Danh sách giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi, giáo viên dạy giỏi cấp Cơ sở, cấp Tỉnh từ năm 1994 đến nay:

Danh Hiệu

Năm học

Nguyễn Mạnh Quỳ

1998-1999; 2003-2004

Phạm Văn Lực

1998-1999; 1999-2000

Nguyễn Thị Sửu

2005-2006

Thái Tăng Khánh

Nguyễn Cư

2005- 2006

Hoang thị Bích Ngọc

2011- 2012

Hoàng Đức  Thăng

2003-2004

Hoàng ngọc Toàn

2014 - 2015

Trần Thị Minh  Hương

GV giỏi ƯDCNTT

Hàng năm, đội học sinh giỏi Toán của trường đã đem về thành tích cao, số lượng học sinh đoạt giải tăng theo thời gian. Tính đến nay, bộ môn Toán có1giaỉ nhì ,7 giải ba,20 giải khuyến khích biệt 2008 – 2009, đoạt giải ba đồng đội. Đội tuyển học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cũng đã lập được nhiều thành tích đáng kể, có 3 giải nhì, 6 giải ba, 13 giải khuyến khích. Bốn  năm trở lại đây, Sở tổ chức kỳ thi học sinh giỏi khối 11 thì đội tuyển cũng lập được thành tích đáng khích lệ.và giải Toán qua mạng đạt 6 giải ba cấp tỉnh và 1 giải cấp Quốc gia Một số em học sinh lớp 10 cũng nhiệt tình tham gia và cùng giành được giải trong kỳ thi này. Trong số những học sinh giỏi toán, sau nhiều em  đã thành đạt ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Có em đã chọn nghề của các thầy cô và quay trở lại trường để tiếp bước truyền thống của Tổ.

Chất lượng tốt nghiệp bộ môn hàng năm có những bước tiến đáng kể theo xu hướng năm sau cao hơn năm trước. Tỷ lệ tốt nghiệp môn Toán năm học 2010-2011 là 96, có nhiều lớp và giáo viên đạt tỷ lệ 100.

Ngoài công tác giảng dạy chính, Tổ đã tổ chức các buổi ngoại khóa giúp học sinh yêu thích thêm môn Toán như: “Đố vui để học”, “Giải toán nhanh trên máy tính cầm tay”, “Giải toán với đề bài tiếng Anh”; hội thảo về dạy học Toán giúp các thầy cô giáo tháo gỡ các vướng mắc gặp phải trong quá trình giảng dạy. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được thầy cô giáo tham gia nhiệt tình như: “Hội thi văn nghệ chào ngày 20-11”; “Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng”; “Giải bóng chuyềnNam, Nữ” do Công đoàn nhà trường tổ chức. Một số thầy cô giáo là cựu học sinh của trường nay là giáo viên của tổ đã phát huy được truyền thống quý báu của tổ. Cuộc thi “Đồ dùng dạy học tự làm” vừa qua, cô giáo Hồ Thị Thu Huyền là một học sinh cũ của trường đã giành được giải C với đồ dùng “Thước đa năng”.

Hai mươi lăm  năm chưa phải quá dài so với một đời người nhưng cũng đủ để cho những ai đã từng học tập, công tác tại trường THPT Cam Lộ thấy được sự đổi thay đi lên của nhà trường trong đó có tổ Toán.  Nhìn lại thấy rõ sự nỗ lực vươn lên của đội ngũ thầy, cô giáo trong hoàn cảnh khó khăn của một trường thuộc huyện nghèo vừa tái lập, chúng ta không thể không tự hào về thành quả lao động của mình. Đó là tài sản quý giá tô thắm truyền thống của nhà trường, là hành trang cho thế hệ nối tiếp.

Cam Lộ ngày 18 tháng 5 năm 2016

Nguồn: thptcamlo.edu.vn